Tính năng Haptic Touch của iPhone SE không hoạt động với thông báo và đó không phải là lỗi!

Đăng ngày: 28/04/2020 Lượt xem: 120

Những khách hàng đã mua iPhone SE mới 2020 đã tìm thấy một tính năng bị thiếu đáng ngạc nhiên - Haptic Touch không hoạt động với các thông báo.

Trên 2020 ‌iPhone‌ SE, nhấn và giữ thông báo trong Trung tâm thông báo hoặc trên màn hình Khóa sẽ không xuất hiện để hiển thị các tùy chọn thông báo phong phú để cho phép người dùng ‌iPhone‌ SE tương tác với nội dung đến.

Đã có những phàn nàn về tính năng bị thiếu trên các diễn đàn Reddit và MacRumors. Từ Reddit:

" Tôi đã nhận được SE của mình ngày hôm qua và rất nhanh nhận ra rằng TouchHaptic Touch‌ không được hỗ trợ trên các thông báo. Tôi không thấy báo cáo này ở bất cứ đâu, chưa thấy một đánh giá nào đề cập đến nó, không có video nào tôi xem đề cập đến nó. TouchHaptic Touch‌ hoạt động để xem nhanh và bật, và trên các biểu tượng trên màn hình chính nhưng nếu bạn đang ở trên màn hình khóa hoặc Trung tâm thông báo và cố gắng nhấn một email để lưu trữ, hoặc một văn bản để trả lời nhanh thì bạn không gặp may."

Trên 6S-XS 3D Touch là giải pháp, với dòng XR và 11 Haptic Touch‌ là sản phẩm thay thế, nhưng đây là điện thoại không Touch 3D Touch‌ đầu tiên được phát hành trong đó tất cả các tính năng của ‌Haptic Touch‌ không được đưa vào hệ điều hành

Với các thiết bị hỗ trợ Haptic Touch như iPhone 11 và 11 Pro, nhấn và giữ thông báo trong Trung tâm thông báo hoặc màn hình Khóa sẽ hiển thị các tùy chọn tương tác dựa trên ứng dụng gửi thông báo. Ví dụ, một thông báo của Apple News đưa ra các tùy chọn để đọc toàn bộ câu chuyện, chia sẻ câu chuyện hoặc lưu lại sau đó, trong khi ứng dụng email có thể cung cấp các tùy chọn để trả lời và xóa tin nhắn đến mà không cần mở ứng dụng.

Không thể nhấn vào thông báo để xem các tùy chọn khác, vì chức năng nhấn dài không hoạt động. Chúng tôi cũng đã thử trên ‌iPhone‌ 8, mà ‌iPhone‌ SE dựa trên, nhưng chúng tôi có thể nhận được các thông báo phong phú để hoạt động trên thiết bị đó vì có ‌3D Touch.

 Mặc dù người dùng ‌iPhone‌ SE không thể nhấn lâu vào các thông báo trên màn hình Khóa hoặc trong Trung tâm thông báo, dường như có tùy chọn ‌Haptic Touch‌ khi nhấn vào thông báo đến khi ‌iPhone‌ đang sử dụng.

Một người dùng Reddit có tên Apple Support và được cho biết không có bản cập nhật phần mềm nào được lên kế hoạch để khắc phục hành vi, nhưng Hỗ trợ của Apple có thể không đáng tin cậy khi có thông tin về các bản phát hành phần cứng mới.

Cập nhật: Theo Matthew Panzarino của TechCrunch, việc thiếu TouchHaptic Touch‌ cho các thông báo trên ‌iPhone‌ SE không phải là một lỗi và tính năng này hoạt động như Apple dự định.

Cập nhật 2: Các thành viên diễn đàn MacRumors đã chỉ ra rằng có thể trượt sang trái trên thông báo và nhấn vào tùy chọn "Xem" như một cách giải quyết cho tính năng ‌Haptic Touch‌ bị thiếu.

Bình luận

Tư Vấn Trực Tuyến 09308320833 vietsangit4@gmail.com Xem trên thiết bị khác Báo giá website